Đất nước Pháp cổ kính với những công trình độc đáo và địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, bảo tàng Louvere, cung điện Versailles…, nền ẩm thực được xếp vào hàng bậc nhất thế giới, kinh đô thời trang hoa lệ, những cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp… tất cả tạo nên sức hút khó cưỡng đối với tất cả mọi người.

Ngoài ra, khi tới Pháp bạn còn có thể tham quan 1 vòng những nước trong khối Schengen chỉ với 1 lần làm visa. Thật tiện lợi quá phải không?

Vậy để có được visa nhập cảnh Châu Âu nói chung, hay visa nhập cảnh nước Pháp nói riêng, bạn cần phải chuẩn bị những gì? Có phức tạp, và chi phí là bao nhiêu? Mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được Wego Travel giải đáp ngay bây giờ đây.
Một bộ hồ sơ xin visa Châu Âu nói chung cần những giấy tờ như sau:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN: 

* 2 ảnh màu, cỡ 3,5 X 4,5 cm, chụp thẳng, đầu trần trên nền trắng, chụp mới trong vòng không quá 6 tháng.

* Hộ chiếu còn giá trị và được cấp từ ít nhất 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng

* Hộ khẩu – photo công chứng tất cả các tran

* Chứng minh thư photo công chứng

* Khai sinh.

* Giấy kết hôn nếu đã có gia đình/ ly hôn / xác nhận tình trạng độc thân.

* Giấy khai sinh của con nếu có con đi cùng

* Thư mời từ Châu Âu (nếu có)

* Bảo hiểm du lịch cho suốt chuyến đi lầ bắt buộc, nếu bạn chưa có, liên hệ ngay với Wego Travel để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn gói bảo hiểm hợp lý nhất nhé.

GIẤY TỜ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC 

* Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ

* Đơn nghỉ phép/ cử đi công tác

* Giấy đăng ký kinh doanh (Nếu là chủ doanh nghiệp + báo cáo thuế 3 tháng gần nhất)

GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH: 

* Sổ tiết kiệm + xác nhận số dư tài khoản

* Xác nhận cổ đông

* Cho thuê bất động sản

Tài sản cố định

* Giấy tờ nhà/đất …

* Giấy tờ xe ôtô (nếu có)

* Và các tài sản khác

GHI CHÚ: 

* Để hoàn tất một bộ hồ sơ xin visa Châu Âu nói chung hoặc Pháp nói riêng, bạn bắt buộc phải hình dung ra một kế hoạch cụ thể cho chuyến đi sắp tới; vì Lãnh sự quán chỉ cấp visa lưu trú theo đúng thời gian mà bạn dự tính thôi.

* Tất cả hồ sơ khi nộp lên Lãnh sự quán đều phải dịch thuật qua tiếng Anh, do đó bạn cần phải sao y công chứng hết tất cả hồ sơ của mình, để Wego Travel dịch thuật và công chứng tư pháp bản dịch hồ sơ của bạn nhé.

* Đối với Lãnh sự quán Pháp và các nước Châu Âu khác, đương đơn phải trực tiếp lên nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay. Thời gian xét duyêt hồ sơ của Lãnh sự là 5 ngày lầm việc kể từ ngày nhận hồ sơ theo lịch hẹn (không tính thứ 7 và Chúa Nhật).

* Chi phí cho một bộ hồ sơ du lịch hoàn thiện và nộp vào Lãnh sự là 4.000.000đ/người (chi phí trên đã bao gồm phí lãnh sự, phí dịch thuật và phí dịch vụ).

Nếu bạn còn chưa rõ điều gì, hoặc có những trực trặc gì với hồ sơ của mình; xin đừng ngại, hãy gọi ngay cho Wego Travel theo số hotline: 0938.777.149 hoặc email: wegotravel.vn@gmail.com để chúng tôi được hỗ trợ bạn chi tiết hơn nhé.