Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về quốc gia này; Mỹ hay giấc mơ Mỹ vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn của mọi du khách. Từ những đô thị sầm uất, hiện đại của một cường quốc trên thế giới, đến những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu ôn hòa…

Tuy nhiên, Mỹ lại là một nước rất khắt khe trong việc xét duyệt visa nhập cảnh cho du khách vào nước mình. Điều thực tế đó là tỷ lệ trượt visa Mỹ khá cao, và mỗi lần trượt thì sẽ càng khó khăn hơn cho những lần sau. Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bảo đảm các yêu cầu của Lãnh sự quán, bạn còn cần phải chú ý tới tác phong, thái độ tự tin cũng như cách trả lời phỏng vấn với các nhà lãnh sự, điều này chiếm tới 50% tỷ lệ đậu visa của bạn. Hiểu được những mong muốn du lịch, cũng như những khó khăn khi gặp phải trong việc xin visa nhập cảnh Mỹ, Wego Travel chúng tôi ra đời là nhằm đem lại cho bạn một giải pháp hoàn thiện nhằm tăng tỷ lệ được xét duyệt visa đến mức cao hơn.

Một bộ hồ sơ visa Mỹ được xem là hoàn thiện bao gồm những giấy tờ sau:

I.   CÁ NHÂN :

– Hộ chiếu có chữ ký, còn hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành, còn ít nhất 2 trang trắng.

– Hai ảnh 5 x 5

– Hộ khẩu, CMND

– Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ xác nhận tình trạng độc thân.

– Giấy khai sinh của đương đơn và giấy khai sinh của con (nếu có)

II.  CHỨNG MINH CÔNG VIỆC VÀ THU NHẬP

A.  ĐỐI VỚI CHỦ DOANH NGHIỆP

– Giấy phép kinh doanh

– Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất

– Namecard.

B. ĐỐI VỚI CÁN BỘ – CÔNG NHÂN VIÊN

– Giấy xác nhận chức vụ – mức lương

– Hợp đồng lao động

– Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch hoặc Quyết định cử đi công tác

– Giấy xác nhận góp vốn – cổ đông (nếu có).

– Namecard

C. ĐỐI VỚI NGƯỜI KINH DOANH TỰ DO :

– Hợp đồng cho thuê nhà hoặc xe hơi

– Chứng nhận cổ phần, cổ phiếu.

– Các giấy tờ chứng minh kinh doanh tự do khác…

D. ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÃ VỀ HƯU :

– Giấy quyết định về hưu .

– Thẻ hưu trí (nếu có).

– Quý khách từ 65 đến 70 tuổi phải có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi du lịch

III.   CHỨNG MINH TÀI SẢN – TÀI CHÍNH :

– Giấy chủ quyền tài sản (nhà, đất , xe….)

– Sổ tiết kiệm cá nhân, thẻ tín dụng hoặc giấy xác nhận số dư ngân hàng

– Các giấy tờ khác chứng minh nguồn thu nhập cá nhân hoặc khả năng tài chính

VI. GIẤY TỜ KHÁC ỨNG VỚI TỪNG TRƯỜNG HỢP:
Trường hợp visa công tác:
– Thư mời của công ty tại Mỹ  hoặc Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam
– Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty
Đối với hồ sơ xin du học, hãy mang theo:

– Thư mời nhập học/ Học bổng

– Chứng minh tài chính đủ chi trả cho khóa học

Nếu thăm thân, hãy chuẩn bị thêm:

– Thông tin người bảo lãnh:

+ Thư mờ

+ Hộ chiếu

Kết hôn:

– Cung cấp thư từ, hình ảnh chứng minh mối quan hệ giữa hai người

– Thông tin về tình trạng hôn nhân

Định cư:

– Các giấy tờ liên quan đến mối quan hệ của người bảo lãnh và người xin visa, để chứng minh lời khai của bạn là chính xác.

V. MỘT SỐ LƯU Ý:

– Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

– Các hồ sơ khi nộp cho Wego Travel hoàn toàn là bảng photo (không cần công chứng); Ngày hẹn phỏng vấn bạn nhớ mang theo Hồ sơ bản gốc để lãnh sự đối chiếu nhé.

– Wego Travel sẽ tiếp nhận hồ sơ, điền form (trong quá trình điền sẽ liên lạc trực tiếp với bạn để hỏi các thông tin bổ sung nhằm hoàn thiện tờ khai DS-160), nộp đơn đóng tiền và lấy lịch hẹn.

– Phí dịch vụ tại Wego Travel: 5.700.000đ/người (bao gồm phí lãnh sự, phí dịch vụ: tư vấn và hoàn thiện hồ sơ, phỏng vấn, khai form)

Tùy mỗi trường hợp mà bạn có thể sẽ thiếu một vài trong những hồ sơ sau; đừng lo lắng, hãy thông báo ngay cho Wego Travel theo số hotline: 0908 230 024 hoặc email: wegotravel.vn@gmail.com để chúng tôi được hỗ trợ tư vấn bạn chi tiết những cách hoàn thiện hồ sơ của mình nhé.