Xứ sở Kim Chi hay đất nước Hàn Quốc tư lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, không chỉ qua những bộ phim nổi tiếng mà còn là cảnh đẹp của đất nước này. Với diện tích vùng rừng núi chiếm khoảng 70%, dãy Taebaeksan chạy suốt chiều dài bờ biển phía đông, nơi những con sóng biển đông đập vào tạo thành những vách đá và bãi đá. Sườn phía Tây và Nam bán đảo bằng phẳng hơn với những vùng đồng bằng và đảo ngoài khơi tạo thành những vịnh nhỏ – góp phần làm cho phong cảnh Hàn Quốc thêm phần thi vị. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi bồi ven biển lớn thứ 2 trên thế giới.

Hàn Quốc không chỉ có những cảnh đẹp, mà cũng là một đất nước có nền kinh tế phát triển, là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư kinh tế hoặc chăm chỉ rèn luyện kiến thức, học tập. Vậy, xin visa Hàn Quốc có dễ dàng hay không? Tôi cần phải chuẩn bị gì để được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc?

Nhìn chung, việc xét visa nhập cảnh Hàn Quốc cũng khá tương đồng với các nước khác; chung quy lại bạn cần phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy rằng: bạn qua nước họ nhưng rồi sẽ về lại Việt Nam đúng hẹn trên visa. Các hồ sơ xin visa nhập cảnh Hàn Quốc cần phải chuẩn bị như sau:

I. HỒ SƠ CÁ NHÂN:

– Hộ chiếu gốc còn hạn + hộ chiếu cũ (nếu có).

– 01 ảnh 4 cm x 6 cm (chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng).

– Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)

– Giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (Bản sao, công chứng) – nếu có.

– Thư mời từ công ty phía Hàn Quốc (với trường hợp đi công tác), thư mời thăm thân, du lịch hoặc nếu bạn đi tự túc, Wego Travel sẽ chuẩn bị sẵn một hành trình du lịch với các điểm lưu trú đã được booking sẵn cho bạn. Một hồ sơ mạnh là một hồ sơ trong đó bạn phải thể hiện được tính chi tiết của chuyến đi của mình.

II. CHỨNG MINH THU NHẬP (CÔNG VIỆC): 

–  Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc giấy xác nhận nghề nghiệp…)

– Xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty.

– Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

III. CHỨNG MINH TÀI SẢN, TÀI CHÍNH: 

– Giấy tờ nhà đất (nếu có)

– Sổ tiết kiệm (Bản gốc để lãnh sự đối chiếu) và Số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại (sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trước 3 tháng kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng tại thời điểm nộp hồ sơ)

– Sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy công nhận sở hữu tài sản có giá trị khác.

IV.LƯU Ý:

– Toàn bộ hồ sơ phải được sao y công chứng để Wego Travel dịch thuật và công chứng tư pháp.

– Đương đơn không cần phải lên lãnh sự, Wego Travel sẽ thay bạn nộp hồ sơ và nhận visa.

– Thời gian Lãnh sự xét duyệt visa: 8 – 10 ngày kể từ ngày Lãnh sự quán nhận hồ sơ; chi phí là2.620.000đ/người (chi phí đã bao gồm phí lãnh sự, phí dịch thuật, phí dịch vụ).

– Nếu bạn cần đi gấp, thời gian xét duyệt chỉ mất 5 ngày, vui lòng liên hệ ngay với Wego Travel để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Đây là những hồ sơ căn bản theo yêu cầu của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh, tuy nhiên tùy theo mỗi trường hợp sẽ có những cách thức chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, và làm cách nào để có được bộ hồ sơ hoàn thiện nhất trong mắt Lãnh sự quán, bạn hãy liên lạc ngay với Wego Travel theo số hotline: 0938.777.149 hoặc email: wegotravel.vn@gmail.comđể được chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.