Úc là vùng đất nước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, với những ngôi nhà cùng những khu vườn đầy

hoa rực rỡ, với những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng thế giới.

Để bắt đầu cho một kỳ nghỉ dài tại một nơi xa lạ, bạn nên tập trung tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa vùng miền, những điểm tham quan hay những món ngon nổi tiếng của đất nước bạn sắp tới; còn việc visa nhập cảnh vào nước Úc, vé máy bay, bảo hiểm hay khách sạn..bạn cứ để Wego Travel hỗ trợ giúp bạn nhé. Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một bộ hồ sơ hoàn thiện, đánh giá tỷ lệ đậu visa và đưa ra những phương án thích hợp nhất.

Về cơ bản, để xin nhập cảnh vào một quốc gia, bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc hồ sơ của Lãnh Sự nước đó. Đối với Lãnh Sự Quán Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Hồ sơ cá nhân cần thiết (Bắt buộc)

– 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– CMND (bản sao, công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng toàn bộ các trang)

– Giấy đăng kí kết hôn hoặc ly hôn (bản sao công chứng)

– Sơ yếu lý lịch bản gốc có xác nhận của chính quyền địa phương

Trường hợp xin visa nhập cảnh Úc với mục đích du lịch:

– Chứng minh công việc tại Việt Nam

+/ Nếu người xin visa đi Úc là viên chức thì cần cung cấp Bản sao hợp đồng lao động (có đóng dấu treo của công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch úc.

+/ Nếu người xin visa để đi Úc là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Chứng minh tài chính:

+/ Sổ tiết kiệm với mức tối thiểu là 10.000$

+/ Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)

+/ Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

– Đối với trường hợp khách là trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng phụ huynh:

+/ Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

+/ Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

Trường hợp xin visa nhập cảnh Úc với mục đích thăm thân:

Ngoài những hồ sơ cần chuẩn bị như trường hợp đi du lịch, bạn cần chuẩn bị thêm những hồ sơ của người thân tại Úc:

+/ Thư mời của người thân từ Úc

+/ Bản sao Hộ Chiếu Úc/ visa Úc của người gửi thư mời.

+/ Bản sao chứng thực Giấy khai sinh (nếu là bà con)

Trường hợp xin visa nhập cảnh Úc với mục đích công tác:

– Chứng minh mục đích công tác:

+/ Thư mời của công ty tại Úc

+/ Quyết định cử đi công tác của công ty tạiViệt Nam

–  Chứng minh công việc tại Việt Nam

+/ Nếu người xin visa đi Úc là viên chức thì cần cung cấp Bản sao hiệp đồng lao động (có đóng dấu treo của công ty)

+/ Nếu người xin visa để đi Úc là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

–  Về phía công ty tại Việt Nam cử đi công tác:

+/ Bản sao Giấy phép kinh doanh (công chứng)

+/ Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

+/ Hợp đồng hợp tác, hóa đơn thanh toán với đối tác gửi thư mời tại Úc.

Đây là những hồ sơ căn bản theo quy định của Lãnh Sự Quán Úc, nếu bạn có những gì chưa rõ về hồ sơ, hay hồ sơ có những trục trặc nào đó không theo quy định của Lãnh Sự… thì cứ liên lạc với Wego Travel theo số điện thoại: 0938.777.149 hoặc email: wegotravel.vn@gmail.com để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn hồ sơ của bạn nhé.

Phí hồ sơ: 6.000.000đ/bộ (phí đã bao gồm: phí nộp lãnh sự, phí dịch thuật, phí dịch vụ). Bạn không cần lên Lãnh Sự, Wego Travel sẽ đi thay bạn. Thời gian xét duyệt hồ sơ của lãnh sự là từ 18 – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ theo lịch hẹn được cấp.