Với bề dày lịch sử hơn 6500 năm, vương quốc được mệnh danh là xứ sở sương mù, một trong số ít những đất nước còn giữ chế độ Hoàng Gia – Đất nước Anh Quốc chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều thú vị cho cuộc hành trình này.

Bạn có thể liệt kê ra rất nhiều cái tên đã quá nổi tiếng tại xứ sở sương mù này, như là: Cung điện Buckingham – nơi đem lại cho bạn cái nhìn chân thật nhất về cuộc sống của hoàng tộc Anh Quốc; hay lâu đài Windsor – nơi ở của nữa hoàng Elizabeth, lâu đài lớn nhất và lâu đời nhất (với lịch sử hơn 900 năm tuổi); hoặc đền thờ Stonehenge – với những tảng đá lớn thẳng đứng được xây dựng vào những năm 2500 trước Công Nguyên.

Bạn có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu trước cho chuyến đi đến Anh Quốc này; vậy phần việc visa nhập cảnh, hãy để cho Wego Travel hỗ trợ giúp bạn nhé!

Về mặt hồ sơ, nhìn chung hồ sơ khi xin visa nhập cảnh Anh Quốc cũng khá tương đồng như việc bạn chuẩn bị hồ sơ nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen, cụ thể như sau:

Giấy tờ cá nhân:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)
  • Hình 2 tấm khổ 3,5×4,5 cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng)
  • Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo từ trang 1 đến trang 16).
  • Chứng minh nhân dân có thị thực.
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/xác nhận độc thân

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất + Sao kê tài khoản
  • Nếu bạn là người lao động:
    • Hợp đồng lao động (bản sao có thị thực công ty)/ bổ nhiệm chức vụ
    • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch/ thăm thân/ Quyết định cử đi công tác
    • Giấy xác nhận mức lương.

Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Giấy Xác nhận số dư thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt: càng nhiều càng tốt, tối thiểu 250.000.000 vnđ (Lãnh sự không quy định điều này, tuy nhiên nếu bạn chứng minh được khả năng tài chính cao và hợp lý với mức thu nhập hiện tại của mình, bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận thị thực nhập cảnh).
  • Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai.. – nếu có)
  • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

Trẻ em dưới 18 tuổi:

  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch cùng người thân (có xác nhận của chính quyền địa  phương)
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

Hồ sơ từ Anh:

  • Thư mời
  • Bản sao Hộ Chiếu Anh/Visa Anh
  • Bản sao Giấy khai sinh (nếu là bà con)
  • Chứng nhận công việc, thu nhập , thuế  của người ở Anh

LƯU Ý:

Hồ sơ bạn bắt buộc phải sao y công chứng, vì khi nộp vào lãnh sự, Wego Travel sẽ phải dịch thuật và công chứng tư pháp bản dịch hồ sơ của bạn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ mất khoảng 4 tuần kể từ ngày lãnh sự nhận hồ sơ theo lịch hẹn.

Chi phí cho một bộ hồ sơ xin visa nhập cảnh Anh Quốc: 7.600.000đ/người (bao gồm phí lãnh sự, phí dịch thuật và công chứng tư pháp bản dịch, phí dịch vụ)

Tuy việc chuẩn bị hồ sơ là tương đồng, tuy nhiên Anh là một trong những nước khá khó trong việc cấp thị thực lưu trú; do đó, một hồ sơ đã từng đi nhiều nước (những nước có dán visa), khả năng tài chính mạnh (nhưng phải hợp lý với nguồn thu nhập hiện tại của bạn). Nói đơn giản, bạn có thể chứng minh được cho lãnh sự thấy khả năng bạn quay trở về Việt Nam là rất cao, như vậy khả năng được chấp thuận nhập cảnh Anh Quốc là rất lớn.

Mỗi một hồ sơ thường có nhiều điểm khúc mắc khác nhau, do đó có thể bạn sẽ bị bối rối trước việc chuẩn bị hồ sơ. Hãy liên hệ ngay với Wego Travel theo số hotline 0938.777.149 hoặc email: wegotravel.vn@gmail.com để được chúng tôi tư vấn những giải pháp tốt nhất cho hồ sơ của bạn nhé.