Hang Én ở Quảng Bình là hang động lớn thứ 3 thế giới với khung cảnh hùng vĩ sẽ là bối cảnh chính trong chương trình “Good Morning America” của đài ABC vừa được phát sóng mới đây.

Giữa khoảng núi rừng mênh mông, hang Én dần trở thành điểm thám hiểm thú vị của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Hang Én – thuộc quần thể di sản Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) – là hang động lớn thứ 3 trên thế giới và là kỳ quan thiên nhiên quý giá của tạo hóa ưu ái ban tặng cho mảnh đất hình chữ S.

Trong chuyến du lịch Quảng Bình, du khách hẳn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ, huyền bí của hang Én giữa khu rừng nguyên sinh thơ mộng xứ Quảng.

Khamphahangenkyquanthiennhienquygiacuavietnam4

Vẻ đẹp hang động kỳ vĩ, huyền bí của hang Én xứ Quảng. Ảnh: Caters News Agency

1

Du khách du lịch Quảng Bình mê mẩn vẻ đẹp của hang Én – Ảnh: Michael Hancock

Hang Én có tất cả 3 cửa, 1 cửa nằm ở lưng chừng núi và 2 cửa hang khác nằm ở chân núi theo hướng dòng chảy của suối Rào Thương. Trong đó, cửa hang ở hướng đông nam ở chân núi sẽ mở ra với độ rộng đến 100 m, được ngăn đôi bởi trụ đá chào đón du khách du lịch Quảng Bình – hang Én. Đồng thời, bãi đá trầm tích của đá cuội, đá sỏi sẽ khiến du khách thích thú và mong muốn được chạm tay vào những hòn đá thiên nhiên.

3

Vẻ đẹp huyền bí, lung linh của hang Én – hang động lớn thứ 3 trên thế giới – Ảnh: Tristan O”Tierney

Hang Én có điểm cao nhất đến 120 m, rộng đến 150 m và có chiều dài khoảng 1.645 m, được hình thành bởi sự vận động của vỏ trái đất cách đây hàng triệu năm. Bước sâu vào hang Én, du khách du lịch Quảng Bình sẽ choáng ngợp với khung cảnh của hang động kì vĩ này.

4

Món quà tuyệt vời của tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Quảng Bình – Ảnh: John Spies

5

Hang Én đẹp ngỡ ngàng qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Đức – Ảnh: Lars Krux

Hang Én hứa hẹn sẽ là điểm cắm trại tuyệt vời cho du khách thích trải nghiệm, khám phá và thám hiểm bởi sự độc đáo và hệ sinh thái, khí hậu riêng biệt cùng dòng suối xanh mát, bãi bồi cát vàng mịn và tiếng chim én ríu rít.

6

Hang Én được kiến tạo từ hàng triệu năm trước và vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ theo thời gian – Ảnh: John Spies

Từ trong hang nhìn ra, du khách sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh núi rừng hùng vỹ, hoang sơ.

7

Con người trở nên nhỏ bé trước thiên nhiên bạt ngàn – Ảnh: Lars Krux

Hang Én lôi cuốn, hấp dẫn từ khoảnh khắc bình minh ló rạng, buổi tưa hay khoảnh khắc chiều tà, đêm khuya.

Trước kỳ quan thiên nhiên quý giá được cả Thế Giới phải trầm trồ khen ngợi, bạn hẳn sẽ có những xúc cảm mãnh liệt, tràn đầy hưng phấn và những cảm hứng sáng tạo độc đáo. Bạn đã sẵn sàng tham gia chuyến thám hiểm hang Én – du lịch Quảng Bình chưa nào?

Tổng hợp